” Rò rĩ ” giao diện Windows 11

Windows 11 có giao diện người dùng (UI) trông khá giống với giao diện của Windows 10X, một biến thể của Windows 10 nhưng được phát triển dành riêng cho các thiết bị 2 màn hình. Tuy vậy, cách đây không lâu, Microsoft đã tuyên bố ngừng phát triển Windows 10X để tập trung phát triển Windows 10.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất E38XSYfWYAEy_SW Đây là Windows 11 sắp ra mắt: Giao diện lấy cảm hứng từ Windows 10X đã "chết" Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất windows11_4 Đây là Windows 11 sắp ra mắt: Giao diện lấy cảm hứng từ Windows 10X đã "chết" Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất windows11_2 Đây là Windows 11 sắp ra mắt: Giao diện lấy cảm hứng từ Windows 10X đã "chết"

Windows 11 giờ đây sẽ đặt các biểu tượng trên thanh Start Menu, bao gồm nút Start và nút tìm kiếm (Cortana) ở chính giữa, thay vì ở cạnh trái như trên các phiên bản Windows hiện tại. Tuy nhiên Microsoft cho phép người dùng tuỳ chỉnh lại về phía bên trái như Windows 10. Giao diện của phần tìm kiếm cũng có sự khác biệt lớn so với Windows 10.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất win11snap Đây là Windows 11 sắp ra mắt: Giao diện lấy cảm hứng từ Windows 10X đã "chết"

Các ứng dụng còn lại hiện chưa có quá nhiều thay đổi so với Windows 10, tuy nhiên một điều mà người dùng có thể nhanh chóng nhận ra ở Windows 11 là các cửa sổ đều được bo tròn một góc rất nhẹ, thay vì vuông góc như hiện nay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất windows11_3 Đây là Windows 11 sắp ra mắt: Giao diện lấy cảm hứng từ Windows 10X đã "chết"

Bên cạnh đó, các widget cũng sẽ được Microsoft thử nghiệm trên Windows 11, mặc dù trông có vẻ vẫn hơi rối mắt, tuy nhiên trong tương lai, Windows 11 sẽ có một khu vực đặt widget hoàn thiện hơn. Khu vực này sẽ bao gồm các widget mà người dùng cần xem trực quan như thời tiết, chứng khoán, nhạc…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất YikAq16 Đây là Windows 11 sắp ra mắt: Giao diện lấy cảm hứng từ Windows 10X đã "chết"

Màn hình khởi động của Windows 11 giờ đây cũng khác biệt so với các thế hệ Windows 10 khi ô cửa sổ chéo đặc trưng đã được đổi thành logo của Microsoft với màu xanh được giữ nguyên. Ngoài ra, các tính năng và giao diện sử dụng về cơ bản là vẫn giống Windows 10.

Nguồn : copy từ internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.